Bến Cát tổng kết nhiệm vụ năm học 2019-2020

Thứ hai - 12/10/2020 07:40
Bến Cát tổng kết nhiệm vụ năm học 2019-2020

Sáng ngày 07/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đến dự có bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Văn Nghe – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã.


Trong năm học 2019-2020, công tác giáo dục được các cấp nghiêm túc thực hiện theo các văn bản quy phạm pháp luật; các chuyên đề trọng tâm và các phong trào được các cơ sở giáo dục hưởng ứng tích cực. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ cao. Chất lượng giáo dục ngày càng được củng cố và từng bước nâng cao; cơ sở vật chất trang thiết bị và trường lớp được chú trọng theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên. Kết quả năm học 2019-2020, tỷ lệ trẻ mầm non ngoài công lập vẫn giữ tỷ lệ 76%, tỷ lệ huy động trẻ tăng và vượt chỉ tiêu so với năm học trước và so với chỉ tiêu đầu năm học. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đạt được các chỉ tiêu đề ra trong năm, tình trạng dinh dưỡng của trẻ được cải thiện so với đầu năm, 100% trẻ đến trường đều đảm bảo an toàn. Công tác xã hội hóa ngày càng được địa phương quan tâm và tiếp tục khuyến khích, huy động các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển giáo dục mầm non, đến nay địa phương đã giao hơn 30.000m2 đất xây dựng 3 trường mầm non ngoài công lập; kinh phí huy động hơn 76 tỷ đồng. Đối với cấp tiểu học,hoàn thành chương trình đề ra chiếm tỷ lệ 98%. Cấp trung học cơ sở, tỷ lệ đậu tuyển lớp 10 đạt trên 76%; trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ gần 75%.

Trong năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục mầm non, đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường gắn với thực hiện dân chủ trong hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên; tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ; tham mưu đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục mầm non. Đối với giáo dục phổ thông, triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới nâng cao chất lượng công tác tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá đặc biệt là tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nghiêm túc đúng quy chế; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp, phân luồng trong giáo dục phổ thông; đổi mới công tác quản trị, tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục phổ thông…

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, UBND thị xã Bến Cát đã khen thưởng cho 11 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2019-2020, thành tích tuyển sinh lớp 10 THPT và Đề án phòng, chống đuối nước giai đoạn 2016-2020.

Trung Hiếu

Nguồn tin: Đài truyền thanh thị xã Bến Cát:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Video
Thư viện ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây