Gấp rút chuẩn bị các điều kiện để học sinh trở lại trường

Thứ sáu - 14/02/2020 09:35
Gấp rút chuẩn bị các điều kiện để học sinh trở lại trường
Đây là tinh thần chung của các đơn vị, trường học sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở GDĐT tại Công văn số 200/SGDĐT-CTTTPC ngày 10/02/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo, Sở GDĐT đã khẩn trương triển khai việc kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh nhập học trở lại ở các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, thị xã Bến Cát và thành phố Thủ Dầu Một.

Giám đốc Nguyễn Hồng Sáng và đoàn kiểm tra làm việc với các trường học

Theo đó, song song với việc bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo Sở GDĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tập trung rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất trường học, thời khóa biểu kết hợp với kế hoạch dạy bù (nếu có), đồng thời triển khai các nhóm giải pháp phù hợp để giúp giáo viên và học sinh sớm bắt nhịp trở lại đối với việc dạy và học. Đối với việc dạy bù, lãnh đạo Sở GDĐT yêu cầu các trường không được tổ chức dạy dồn, dạy ghép nhiều tiết trong một tuần mà phải rải đều dựa trên khung thời gian năm học, tránh gây áp lực học tập cho học sinh.

Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong và đoàn kiểm tra làm việc với các trường học

Lãnh đạo Sở GDĐT cũng lưu ý các đơn vị, trường học tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch và thực hiện tốt công tác tâm lý học đường cho cả giáo viên và học sinh, tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nhưng không gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ, kỳ thị mà phải tạo được sự yên tâm cùng ý thức chủ động, tích cực trong phòng, chống dịch bệnh; phụ huynh và học sinh cùng chung tay với giáo viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, hạn chế tối đa những việc có thể làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em.

Phó Giám đốc Nguyễn Phương Dung và đoàn kiểm tra làm việc với các trường học

Trong những ngày đầu nhập học trở lại, các đơn vị, trường học phải tổ chức tốt nề nếp cho các em học sinh, thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh và giáo viên để sớm có sự hỗ trợ y tế cần thiết. Đặc biệt, lãnh đạo Sở GDĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình, kết quả học tập của học sinh cho phụ huynh biết thông qua các kênh truyền thông của đơn vị để cha mẹ học sinh yên tâm khi con em mình nhập học trở lại.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA (nCoV)
TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)